Xu hướng thiết kế nội thất hiện đại

Nhu cầu về tính thẩm mỹ trong “văn hóa nhà ở” của người Việt ngày càng cao. Bài viết này, Ziczac xin phép được chia sẻ một số thông tin “hay ho” nhất về xu hướng thiết kế nội thất hiện đại trong bối cảnh ngày này.

1, Phong cách thiết kế hiện đại xuất hiện như thế nào?

Phong cách thiết kế hiện đại là một khái niệm để chỉ các công trình có kiến trúc đơn giản, bố cục hình khối trong không gian phi đối xứng, hạn chế hoặc loại bỏ việc sử dụng các họa tiết trang trí cầu kì, cũng như việc sử dụng những vật liệu mới như kính, thép, bê tông.

Đây là một loại hình thiết kế nhà ở đối lập hoàn toàn với phong cách “cổ điển”, thể hiện lối tư duy mới, bị ảnh hưởng từ xã hội Châu Âu ở nửa đầu thế kỉ XX

Nhóm sinh viên tại trường Bauhaus (Đức) được cho là những người đã khởi xướng lối thiết kế này vào năm 1919. Họ nhấn mạnh hơn vào tính năng, tránh các chi tiết rườm rà, các trang trí quá mức, trình bày một bố cục hợp lí, chặt chẽ – Điều này sẽ tạo cảm giác yên bình hơn cho căn nhà.

Phong cách này phù hợp với những căn hộ có diện tích nhỏ

2, Đặc điểm

Sử dụng những gam màu trung tính (trắng, nâu, be, đen,…): Những gam màu trên phù hợp với mọi tính cách, từ lãng mạn, nhẹ nhàng đến tinh tế, sang trọng. Ngoài ra, nó còn thể hiện rõ nét được các đường nét thiết kế, các hình khối, các khoảng không gian.

Việc phối màu trong thiết kế nội thất cực kì quan trọng

Chất liệu: Được lấy từ ngành công nghệ cao như kính, bê tông, chrome,…

Khi nói đến kính, đây là một loại chất liệu thông dụng nhất, người ta đánh giá cao về độ trong suốt và tối ưu ánh sáng của nó

Đồ đạc cũng cần được tiết chế: Ưu tiên những món đồ có bề mặt được đánh bóng cẩn thận, chi tiết gọn gàng và bố trí hợp lí (tránh kiểu “đồ trồng đồ”).

Nổi bật khi đứng một mình – Hòa hợp với bố cục tổng thể

Thân thiện với môi trường: Ngoài việc trang trí căn nhà bằng hoa, cây xanh hoặc tiểu cảnh, thì thiết kế cần phải chú ý đến việc phá bỏ đi khoảng cách giữa không gian bên trong và không gian bên ngoài.

Cửa sổ được biến tấu theo nhiều kiểu dáng khác nhau

Cá tính:

Hãy thể hiện khéo léo giữa cá tính của bản thân với tính thẩm mỹ, để tạo nên một căn nhà hoàn mỹ nhất