Biệt thự Đông Dương

“Đông Dương” – Một cụm từ thể hiện bề dày văn hóa và chiều dài lịch sử của đất nước ta trong giai đoạn kháng chiến chống thực dân Pháp (1945-1954). Bắt đầu từ những năm 1880,  ở thời kì tiền thuộc địa, người Pháp vào Đông Dương khai phá và mang đến những nét phong cách kiến trúc phương Tây bản địa.

Tuy nhiên, khí hậu ở Việt Nam rất khắc nghiệt, nên bản thân thiết kế sẽ phải thay đổi để thích nghi – Chính sự thay đổi này đã tạo nên vẻ đẹp “khác biệt”, “độc đáo”, “lạ” của các kiểu “Đông Dương” ra đời sau này.

Điển hình như là khách sạn Hanoi Metropole : hệ cột La Mã theo trục thống nhất, hệ thống cửa sổ được lặp lại một cách cân xứng và được xây dịch vào trong một khoảng vừa đủ để giảm thiểu lượng nắng, đồng thời cánh cửa được thiết kế với các tấm chắn nắng, nghiêng xuống theo một góc cố định.

Và căn biệt thự trên (chủ đầu tư cũng như chủ sở hữu là anh Dũng) đã được đội ngũ chúng tôi lên ý tưởng, mô phỏng lại hình ảnh của khách sạn Hanoi Metropole trên một diện tích sẵn có là 450m2.

Chúng tôi cảm thấy rất tự hào khi thực hiện bản thiết kế này. Vì đây không chỉ là một căn biệt thự thông thường, mà nó còn chứa đựng cả giá trị văn hóa, giá trị lịch sử và tinh thần dân tộc Việt Nam.

 

 

 

1
Chat trực tiếp trên Fanpage

Call Now