5 phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất hiện nay

Nóng bỏng, trẻ trung, cầu kì,… là những tính từ để miêu tả các phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy cùng Ziczac tìm hiểu nhé!

Phong cách đương đại

Phong cách đầu tiên mà chúng tối muốn nhắc đến, đó chính là kiểu “đương đại” – Đề cao tính năng và thẩm mỹ trong cấu trúc căn nhà. Chủ nhân hay kiến trúc sư, họ đều phải chú trọng vào không gian sử dụng, tạo điểm nhấn bằng những cụm màu sắc nổi bật. Ngoài ra, còn có những hình khối sáng tạo, độc đáo được làm bằng những chất liệu công nghệ hiện đại.

Tươi mới, năng lượng và cá tính là tất cả những tiêu chí mà phong cách này muốn hướng tới

Phong cách Bon Chic

Phong cách Bon Chic hay còn được gọi là kiểu kiến trúc tối giản, bắt nguồn từ trường phái Bauhaus, tại Mỹ vào những năm 1960. Tại Nhật Bản, các kiến trúc sư có niềm đam mê mãnh liệt với lối thiết kế này.

Bon Chic tập trung vào đường nét và kết cấu

Sàn và tường nhà thường được làm phẳng, tối ưu công năng, hạn chế nội thất, để tạo sự đồng nhất với các hình khối trong không gian. Phát huy nguồn ánh sáng tự nhiên, tạo nên sự khoáng đạt, nhưng không kém phần tinh tế.

Phong cách thượng lưu

Khi nhắc tới phong cách này, người ta thường chú ý tới hai đặc điểm nổi bật sau: chất liệu cao cấp (vàng, pha lê, đá quý,…) cộng với kiểu cách sang trọng, mang lại niềm kiêu hãnh cho chủ nhân.

Ở Việt Nam, kiểu thiết kế này còn khá mới mẻ, chưa được ứng dụng nhiều

Phong cách EL vino – Tây Ban Nha

El vino thường xuất hiện với sàn gỗ mộc mạc, gạch Tây Ban Nha, thảm dệt len – Một không gian sống đậm chất Mỹ La tinh.

Xu hướng kiến trúc này chú trọng đến các chất liệu có nguồn gốc tự nhiên, tông màu đất. Điều cốt yếu của El vino, đó chính là sự “lãng mạn” hóa

Phong cách Orchestra

Orchestra – Phong cách kiến trúc đậm chất nghệ thuật. Các mảng trang trí bằng kim loại là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một không gian sống tràn ngập ánh sáng.

Gồm 2 yếu tố “lạnh” và “ấm” thể hiện đan xen

Dù là phong cách nào đi chăng nữa, thì chúng tôi vẫn cùng bạn đồng hành trên con đường kiến tạo nên những “ngôi nhà hạnh phúc”.